Bảo vệ chung cư thiệt mạng do rơi vào hố thang máy

Sự cố thang máy xảy ra tại chung cư TDH Thành phố Hồ Chí Minh, được biết nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do nạn nhân không may bị trượt ngã rơi xuống hố pit thang máy khi đang dứng cùng thợ sửa thang máy.

Chiếc thang máy tại chung cư nơi xảy ra sự cố này do có trục trặc về kỹ thuật nên nhân viên kỹ thuật thang máy đã có mặt, chính ông Thăng là người đã dẫn thợ vào bên trong thang máy để sửa chữa. Lúc này đã vào khoảng hơn 3h chiều, ông Thăng dẫn theo 1 nhân viên kỹ thuật thang máy vào bên trong thang máy ở tầng 1 để sửa chữa. Khi đang đứng cùng thọ thang máy thì ông Thăng đã bị bất ngờ lọt vào hố thang máy và rơi xuống dất.

Do tuổi tác cũng đã cao nên khi ngã xuống đất nạn nhân này đã bất tỉnh tại chỗ, sau đó nạn nhân này đã được đưa đi cấp cứu tuy nhiên do những chấn thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong ngay sau đó khi mọi người hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Ngay sau đó bác sỹ đã cho biết nạn nhân bị chấn thương nặng từ cú ngã, cộng vào đó là tuổi tác đã cao nên sức cũng yếu đi chính vì vậy đã khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó. Những người dân sinh sống ở đây cho biết ông Thăng chỉ mới vào làm được ở chung cư này ít hôm thì đã xảy ra sự cố này, ngay sau khi sự cố xảy ra các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm và tiến hành làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Bao-ve-chung-cu-thiet-mang-do-roi-vao-ho-thang-may

Với thang máy là 1 loại máy móc, chính vì vậy đội ngũ nhân viên sửa chữa bảo trì thang máy phải là những nhân viên được đào tạo qua trường lớp và đồng thời đã được tiếp xúc với nhiều công trình thường xuyên, những người không phận sự hoặc không có chuyên môn cần tránh xa những khu vực này để tránh ảnh hưởng đến công việc mà đội ngũ nhân viên đang tiến hành thực hiện.

Để đảm bảo an toàn tính mạng tốt nhất những người không phận không nên chui vào hố thang máy hoặc đứng vào đầu cabin thang máy, vì những vị trí này rất nguy hiểm chính vì vậy có thể sẽ bị ngã xuống hố thang bất cứ lúc nào như trường hợp của ông Thăng.
Đối với nhân viên sửa chữa, bảo trì thang máy trước khi sửa chữa thang máy cần được đào tạo qua trường lớp hoặc những người có chuyên môn. Hơn nữa họ phải thực hiện việc mặc đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn.

                                                        (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply