Bỏ em 2 tuổi trong thang máy dẫn đến sự cố

Một sự việc kinh hoàng về sự có thang máy của 1 bé gái 2 tuổi đã khiến nhiều người cảm thấy lo sợ hơn khi cho con trẻ sử dụng thang máy 1 mình. Vụ việc này xảy ra ở chung cư tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, camera ghi hình đã ghi lại cảnh 3 chị em trông nhau và dẫn nhau vào thang máy chơi, trong đó em bé nhỏ nhất khoảng 2 tuổi vẫn chưa hiểu chuyện đã dẫn tới sự việc đau lòng này.

Camera ghi rõ lại cảnh người em gái 2 tuổi bị bỏ rơi lại trong thang máy, khi thang máy dừng tầng thì mọi người đều đi ra nhưng ngay sau đó người anh trai đã bế cô bé này quay trở lại thang máy và sau đó ấn tầng cao nhất và đi ra.

Bo-em-2-tuoi-trong-thang-may

Lúc này thang máy đã nhận lệnh và bắt đầu di chuyển lên, bé gái chỉ có 1 mình trong thang máy đi lên tầng 18 của tòa nhà, bỗng thang máy mở cửa thì bé gái đã không biết phải làm như thế nào đi ra ngoài và tìm anh chị mình. Nhưng thật không may bé gái này đã di chuyển lên tầng trên cùng của tòa nhà và tầng này lại không có kính chắn do vậy em bé này đã bị ngã lọt qua lan can và rơi xuống đất. Với độ cao này của tòa nhà em bé đã tử vong ngay tại chỗ mà không kịp đi cấp cứu.

Sự việc này là bài học để cảnh giác cho các bậc phụ huynh nên cẩn thận hơn khi trông chừng trẻ nhỏ, không nên giao cho các con lớn hơn trông các em nhỏ bởi chúng chưa có nhận thức hết về những sự việc xảy ra. Thang máy là thiết bị di chuyển rất tiện ích và nó được xem là thiết bị không thể thiếu đối với nhà cao tầng, thế nhưng thang máy này lại có những nhược điểm riêng mà người dùng cần phải chú ý. Một điểm lưu ý lớn nhất đó chính là người lớn hạn chế và không nên để trẻ con sử dụng thang máy đặc biệt đối với trẻ nhỏ dưới 10 tuổi. Đã từng có nhiều sự cố liên quan đến thang máy xảy ra đối với trẻ nhỏ.Thế nhưng các bậc phụ huynh vẫn chưa lường trước được tác hại và lơ lài trong việc sử dụng thang máy đối với trẻ nhỏ.

Để có thể đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, thang máy chung cư tốt nhất nên hạn chế việc để trẻ nhỏ tự ý sử dụng thang máy một mình. Trong những trường hợp có trẻ nhỏ bạn nên đi cùng con trẻ của mình để có thể trông chừng và hướng dẫn trẻ nhỏ biết cách sử dụng thang máy một cách cơ bản tránh những rủi ro xảy ra đáng tiếc.

                                                             (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply