Chế độ bảo trì thang máy ở Châu Âu

Chế độ bảo trì thang máy ở Châu Âu và Việt Nam sẽ có những điểm khác nhau, ở nước ngoài công đoạn này sẽ được phân chia thành nhiều loại như bảo trì phòng ngừa, bảo trì dự đoán, bảo trì khắc phục hay bảo trỉ hiệu chỉnh, bảo trì thiết kế lại, bảo trì kéo dài tuổi thọ cho thang máy,…

Những loại bảo trì thang máy thông dụng được sử dụng phổ biến hiện nay như:

6 LOẠI BẢO TRÌ THANG MÁY THÔNG DỤNG

+ Bảo trì dự phòng: căn cứ vào thông số kỹ thuật, ngày lắp đặt hệ thống và công suất hoạt động, chủ thầu sẽ có những bản kế hoạch chi tiết dự đoán tình trạng máy móc, hệ thống vận hành của thang máy. Để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động ổn định, không để xảy ra sự cố, đơn vị bảo trì thang máy sẽ tiến hành bảo trì những bộ phận có nguy cơ hư hỏng trước khi chúng gặp vấn đề.

+ Bảo trì định kỳ: Thông thường từ 3-6 tháng cho tới 1 năm, các hệ thống thang máy sẽ được kiểm tra lại toàn bộ một lần. Quá trình định kỳ này nhằm nắm rõ tình trạng của sản phẩm và tiến hành bảo trì ngay những bộ phận đang có hiện tượng hoạt động kém hiệu quả để không làm mất tính an toàn khi sử dụng.

bao-tri-thang-may-o-chau-au

+ Bảo trì thiết kế lại: Với dòng sản phẩm được sử dụng cách đây hàng chục năm về thiết kế xấu về hình thức, không thuận tiện trong sử dụng… Lúc này hoạt động bảo trì thang máy sẽ được sử dụng để cải biên, thay đổi mang lại kết cấu đẹp mắt, bài trí khoa học, vận hành hiệu quả cho sản phẩm.
+ Bảo trì kéo dài tuổi thọ: Công việc bảo trì thang máy có vai trò nhanh chóng thay mới, làm hệ thống vận hành tiếp tục và ổn định, êm ái hơn trước khi linh kiện, các bộ phận của thang máy gặp vấn đề.

+ Bảo trì khắc phục lại: Với những lỗi, bộ phận cấu tạo có thể khắc phục được mà chưa cần thay mới gây tốn kém, việc này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí, đảm bảo tính ổn định và an toàn của cả hệ thống.

bao-tri-thang-may-o-chau-au-1

+ Bảo trì khi đã hư hỏng: Khi thang máy bất ngờ ngưng hoạt động không biết nguyên nhân, quá trình sửa chữa bảo dưỡng thang máy được tiến hành. Thế nhưng ở nhiều nước Châu Âu như Anh, Mỹ….. hạng mục này lại được sếp vào hoạt động bảo trì thang máy khi đã hư hỏng.

+ Bảo trì khi đã hư hỏng: Khi thang máy bất ngờ ngưng hoạt động không rõ nguyên nhân, quá trình sửa chữa bảo dưỡng thang máy được tiến hành. Tuy nhiên, nhiều nước Châu Âu như Anh, Mỹ,… lại xếp hoạt động này vào mục bảo trì thang máy khi đã hư hỏng.

                                                                  (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply