Một số thuật ngữ của thang máy hiện nay

Thang máy được cấu thành bởi nhiều thiết bị và bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận có những sự khác biệt chính vì vậy cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để mới có thể sử dụng hiệu quả. Chính sự tìm hiểu này sẽ giúp chúng ta  có được lợi ích lớn hơn khi sử dụng, để làm được điều này việc đầu tiên cần thực hiện đó chính là việc thực hiện tìm hiểu các thuật ngữ cơ bản của thang máy hiện nay.

Tuy nhiên, việc sử dụng thang máy chỉ đạt hiệu quả lý tưởng khi chúng ta có những hiểu biết và thông tin hữu ích cho chính mình. Một quyết định sử dụng đúng đắn và hợp lý sẽ giúp mang lại lợi ích, quá trình sử dụng trở nên chủ động và chích xác hơn.

Khi đưa thang máy vào sử dụng các loại phí mà người dùng phải bỏ ra là hoàn toàn lớn, chính vì vậy việc sử dụng thang máy có hiệu quả đem lại hiệu quả tốt nhất cần được quan tâm nhất , việc tìm hiểu các thuật ngữ này là một phần không thể thiếu để chúng ta có quá trình sử dụng diễn ra đúng đắn và phù hợp nhất.

– Cabin của thang máy:  Cabin là bộ phận là nơi con người hoặc hàng hóa khi ci chuển vào bên trong, trong điều kiện thang máy hoạt động theo nhu cầu của người dùng. Đây được xem là bộ phận quan trọng có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả hoạt động và độ an toàn của con người khi sử dụng thang máy. Mỗi thang máy được đưa vào sử dụng có cabin thang máy sở hữu những đặc điểm riêng từ tải trọng, kích thước, vật liệu, nguồn gốc xuất xứ,… nên cần được tìm hiểu kỹ lưỡng, nắm bắt thông tin chính xác để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
– Tải trọng thang máy: tải trọng là yếu tố quyết định tới việc thiết bị có hiệu suất làm việc ra sao, có thể phục vụ bao nhiêu người trong một lượt hoạt động. Hiểu về tải trọng thang máy, đưa ra lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất sẽ giúp quá trình sử dụng đạt hiệu quả cao, tránh những tổn hại, lãng phí không mong muốn về kinh tế.

– Giếng thang máy (Hố thang máy): Đây chính là khoảng không gian được giới hạn bởi tường xây dựng xung quanh. Không gian này giúp việc đảm bảo cho thang máy có thể hoạt động lên xuống trong mỗi công trình một cách hiệu quả và an toàn nhất, đây không chỉ là nơi để cabin thang máy hoạt động mà đây còn là hông gian để đặt nhiều bộ phận khác của thang má như cáp kéo, đối trọng, cáp kéo…. giúp thang máy luôn hoạt động bền bỉ và hiệu quả nhất.
– Điểm dừng của thang máy: Vị trí cabin thang máy dừng ở mỗi tầng chính là điểm dừng của thang máy, điểm dừng này đòi hỏi phải có độ chính xác cao, chuẩn xác sẽ mang tới quá trình sử dụng thang máy an toàn, phù hợp và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu con người.

– Hố thang máy: đây là vị trí ở dưới điểm dừng cuối cùng trong giếng thang máy, nơi mà cabin thang máy có thể hoạt động tới.
– Vận tốc thang máy: mỗi thiết bị thang máy có tốc độ khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là tải trọng, số tầng phục vụ, tần suất hoạt động, nhu cầu sử dụng của con người,… sẽ có tốc độ khác nhau để mang tới sự hài hòa, quá trình sử dụng thang máy tốt nhất. Vận tốc của thang máy được đô bằng đơn vị m/p hoặc m/s.

Ngoài những thuật ngữ cơ bản này, thang máy còn có những thuật ngữ khác chính vì vậy chúng ta cần tìm hiểu và có sự hiểu biết đúng đắn và chính xác nhất cho việc chọn mua và đưa thang máy tải khách vào sử dụng để có được độ an toàn chính xác nhất.
Có nhiều vấn đề cần được quan tâm khi đưa thang máy vào sử dụng. Hiểu rõ từng vấn đề, có được quyết định hợp lý sẽ mang lại lợi ích, hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn. Chính việc hiểu về các thuật ngữ cơ bản của thang máy, và mọi vấn đề liên quan sẽ giúp thang máy có thể phát huy được đầy đủ khả năng của mình, trở thành thiết bị hữu ích, tính ứng dụng cao trong mọi công trình.

                                                                           (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

 

Reply