Việc cần làm khi ngừng sử dụng thang máy trong thời gian dài

Thang máy đang được trang bị cho nhiều công trình bao gồm cả những công trình cao tầng chung cư đến những nhà ở gia đình, tuy nhiên việc sử dụng thang máy đạt được hiệu quả cao nhất sẽ phải phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị thang máy đồng thời cũng do ý thức sử dụng của người dùng, đồng thời việc sử dụng thiết bị này sẽ duy trì độ bền và tuổi thọ của thiết bị trong suốt thời gian sử dụng thang máy.

Trong những trường hợp khi đang sử dụng thang máy chủ đầu tư vẫn có thể không sử dụng trong một thời gian dài, chính vì thế qua thời gian không sử dụng đến thang máy cần phải thực hiện những bước cơ bản để có thể đưa vào sử dụng bình thường.  Trong tinh huống thang máy đã lâu không sử dụng đến do kỷ nghỉ của gia đình hoặc do các yếu tố tác động khiến việc sử dụng thang máy bị ngắt quãng, những bước thực hiện dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư vận hành thang máy tốt nhất khi đưa vào sử dụng.

viec-can-lam-khi-ngung-su-dung-thang-may

Trước tiên, khi quyết định thang máy ngưng hoạt động thì trong khoảng thời gian nhất định thì việc cho thang má chạy lên tầng tren cùng là việc làm cần thiết hoặc cho lên tầng trên cao nhất để bảo vệ cho thiết bị tốt nhất.
Việc cabin thang máy luôn ở tầng cao trong suốt quá trình ngưng hoạt động, khi người sử dụng không sinh sống tại công trình giúp đề phòng trường hợp ngập lụt, nước xâm nhập vào tòa nhà có thể tác động tiêu cực tới thang máy.
Đối với thiết bị sử dụng điện như thang máy, có hệ thống cơ khí khá phức tạp thì việc nước xâm nhập vào bên trong có thể gây ra những hỏng hóc, trục trặc làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Việc làm sao để hạn chế, tránh tình trạng đó có thể xảy ra là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, chỉ với một việc làm tưởng chừng như vô cùng đơn giản, dễ dàng thực hiện song lại là cách để giảm thiểu những rủi ro có thể xuất hiện trong quá trình ngừng sử dụng thang máy xuống mức tối đa.

Việc ngưng sử dụng thang máy trong thời gian dài đồng nghĩa với việc nguồn điện sử dụng sẽ không còn hoạt động, chính vì thế việc ngắt nguồn điện của thang máy trong tình huống này sẽ giúp thiết bị có được sự ổn định và tránh những sự cố không mong muốn về nguồn điện gây ảnh hưởng đến thiết bị thang máy. Sau khi ngắt nguồn điện thì việc duy trì được chất lượng thang máy mới được thực hiện tốt nhất. Chính việc làm đơn giản này cũng giúp mỗi người cảm thấy an tâm hơn mỗi khi đi xa, không sử dụng thang máy ở công trình, ngôi nhà của mình trong suốt một thời gian dài nhất định.

viec-can-lam-khi-ngung-su-dung-thang-may-1

Ngoài việc ngắt cầu dao thang máy còn một cách khác để ngắt nguồn điện cung cấp đó chính lf ngắt nguồn điện cung cấp cho thang máy, sử dụng chìa khóa thang má đưa bộ khóa điện về chế độ OFF, ngưng cung cấp điện cho thang máy được thực hiện đơn giản và dễ dàng nhất.Khi không còn nguồn điện cung cấp thang máy đồng nghĩa với việc thang máy sẽ không thể hoạt động, tránh những sự cố bất ngờ tác động đến người sử dụng thang máy.

                                                 (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply