Tâm lý khi sử dụng thang máy

Nếu chú ý kỹ những biểu hiện của người sử dụng thang máy khi bước vào bên trong cabin, đó chính là những câu chuyện sẽ trở nên kiệm lời và im ắng hơn khi nhiều người cùng di chuyển thang máy. Phản ứng mà nhiều người khi bước vào bên trong thang máy sẽ biểu hiện đó chính là im lặng, nhìn lên trần hoặc xuống sàn và đồng thời đứng xa nhau càng xa càng tốt.

Có những nghiên cứu vêu cầu riêng về tâm lý sử dụng thang máy của người dùng sẽ khiến chúng ta phải ngjac nhiên bởi thang máy được xem là một không gian xã hội thú vị, khi ở trong thang máy người ta thường bỏ qua những nghi thức rườm rà, tuy là những nơi thú vị nhưng nơi đây người dùng cũng khó thể hiện được cách ứng xử văn minh và phù hợp.

tam-ly-su-dung-thang-may

Người dùng trong quá trình đợi thang máy có thể nói chuyện ồn ào, vui vẻ thế nhưng khi bước vào bên trong thang máy hầu hết người ta đều im lặng và đối mặt với cánh cửa.
Nếu thêm một ai đó bước vào, những người bên trong di chuyển để nhường chỗ. Những lúc như vậy, chúng ta mường tượng đến một điệu nhảy trong căn phòng vuông vức và chật hẹp.

Nếu như chỉ có 1 mình thì tâm lý bạn lại thoải mái hơn hết, nhưng khi có thêm 1 người lạ thì biểu hiện lại khác hẳn
thường đứng ở hai góc chéo nhau và giữ khoảng cách tối đa, giống như một quy luật bất thành văn. Đến khi người thứ ba bước vào, một hình tam giác sẽ được hình thành. Và tất yếu, người thứ tư sẽ làm thành một hình vuông với mỗi người án ngữ ở một góc, dành khoảng giữa cho người thứ năm và những người kế tiếp.
Những phản ứng của người dùng trong thang máy đó chính là nhìn xuống hoặc nhìn lên thang máy hoặc sử dụng điện thoại trong thời gian chờ đợi.
Đây chính là những tâm lý chung khi người dùng sử dụng thang máy mà một nghiên cứu cụ thể về tâm lý sử dụng thang máy của con người . Tất cả những biểu hiện này đều được nghiên cứu cụ thể rõ ràng đối với tâm lý người dùng khi sử dụng thang máy.

tam-ly-su-dung-thang-may-1

 

Reply