Bài học đắt giá về thang máy

Sử dụng thang máy là một nhu cầu tất yếu và cần thiết của con người thế nhưng với những thành viên con nhỏ trong nhà việc sử dụng thang máy nếu sơ ý để con nhỏ của gia đình tự đi 1 mình rất có thể họ sẽ phải trả một cái giá rất đắt về sự hối hận thiếu trách nhiệm của mình.

Tại các thành phố lớn hiện nay việc cho con nhỏ sử dụng thang máy rất phổ biến bởi không gian cho trẻ nhỏ rất ít, chính vì vậy việc chọn lựa các địa điểm như trung tâm mua sắm, khu vui chơi là địa điểm vui chơi chính của con nhỏ là điều không còn lạ lẫm gì. Đến với những khu trung tâm này nhiều người nghĩ đây sẽ nơi an toàn cho con cái của họ, nhưng chính những vụ tai nạn lại là minh chứng để thay đổi cách suy nghĩ của các ông bố bà mẹ hiện nay về việc trông chừng con nhỏ.

Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra với con trẻ mà thủ phạm lại chính là thang máy, thế nhưng sự thật đằng sau lại chính là người lớn lại là kẻ tiếp tay cho những tai nạn đó. Những vụ tai nạn được xảy ra liên tiếp vào năm 2008 đã xảy ra khiên bé 2 tuổi ngay tại trường mầm non tư thục khiến một bộ phận cứu hộ phải dùng cưa cắt cửa thang máy để đưa cháu bé rơi xuống nền thang ra khỏi vị trí bị kẹt.

bai-hoc-dat-gia-ve-thang-may

Đến năm 201 có 1 bé gái kẹt ta vào bậc thang cuốn tại 1 siêu thị, hậu quả dẫn đến tác hại là bị đứt gân 4 ngón tay cúa cháu bé này.
Năm 2012, một vụ tai nạn xảy ra khiến 1 cháu bé 3 tuổi bị cuốn chân vào thang máy ở siêu thị BigC tại TP Vinh – Nghệ An, chiếc thang cuốn này đã cuốn chân và cuốn lên tận đùi cháu bé sau đó phải nhờ cơ quan công an tham gia giải cứu sau hơn 30 phút mới có thể giải cứu được cháu bé để đưa đi cấp cứu.

Những vụ tai nạn thang máy xảy ra với trẻ con đều do các bậc phụ huynh sơ ý và khiến những đứa trẻ phải chịu hậu quả nặng nề. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần chú ý khi cho con nhỏ cùng di chuyển với mình đến tại các trung tâm thương mại, cần chú ý kèm cặp con mình cẩn thận hơn để không xảy ra tai nạn khiến những hậu quả nặng nề phải hối hận về sau.

Reply