Tai nạn thang máy tại tòa nhà Kumho Asian Plaza – Thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức vào ngày 24-09, tại tòa nhà được coi là đẹp nhất thành phố đã xảy ra tai nạn thương tâm, ông Nguyễn Lương Trí sống tại quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh được thuê chở hàng đến tại tòa nhà này tuy nhiên tai nạn đã xảy ra khi ông đi vào thang máy khiến ông tử vong ngay tại chỗ.

Theo những bảo vệ ở đây thì vào khoảng 15 giờ ngày 24/9 ông Trí đã ở tòa nhà này và xuất CMND để được cấp thẻ vào thang máy, khi bên trong thang máy camera đã ghi nhận được đến tầng 1 thì chỉ có 1 cửa thang mở chính là cửa dành cho khách do mải nhìn vào cửa dành cho vận chuyển hành hóa, doa ông đi cùng hàng hóa khi vận chuyển vào thang máy nên ông không để ý rằng cửa phía sau lưng mình dã mở, ông chờ mãi không thấy cửa mở và đã nghĩ mình bị mắc kẹt thang máy lúc này ông đã dùng tay nạy ra rồi dùng chính thùng hàng của mình để giữ cửa và chui xuống kẽ hở giữa thang máy và thùng hàng thế nên ông lại không thể gờ được chính sự việc này đã là ông tơi và tử vong ngay tại chỗ.

Ban quản lý tòa nhà này cũng đã khẳng định chiếc thang máy này đã có 2 cửa thường dùng để vận chuyển hàng hóa giữa 3 tầng là G, tầng hầm B1 và tầng 1 của tòa nhà. Chiếc thang máy mà người đàn ông này sử dụng có cửa mở tự động khi đến 3 tầng, thang máy này vẫn hoạt động bình thường và không xảy ra hỏng hóc.

tai-nan-thang-may

Bảo vệ tòa nhà cho biết khi thấy thang máy không hoạt động mới tiến hành kiểm tra thì lúc này mới phát hiện cửa thang máy đã bị chèn bởi thùng hàng hóa và đồng thời có người bị rơi từ trên thang máy xuống qua khe.

Sự việc này đã cảnh tỉnh những người sử dụng thang máy phải thật cẩn trọng trong lúc thang máy dừng tầng nên quan sát kỹ tuyệt đối không nên tự ý mở cửa thang máy bởi trong Sự việc thương tâm trên chính là lời nhắc nhở đối với những người sử dụng thang máy nếu gặp sự cố tương tự xảy ra.

Hãy nhớ rằng tuyệt đối không nên cạy cửa để thoát ra ngoài, bạn có thể gặp trường hợp tương tự như trường hợp đau lòng kể trên. Trong lúc bạn mở được cửa và thoát ra ngoài thì thang máy có thể hoạt động trở lại và việc bạn bị rơi trong trường hợp này là khó tránh khỏi. Chưa kể đến việc cạy cửa thang máy có thể làm thang bị hỏng và khi đấy sẽ gây khó khăn hơn cho lực lượng cứu hộ.

Cách thoát hiểm trong trường hợp gặp sự cố

Với trường hợp khi người đi thang máy gặp sự cố, cần hết sức bình tĩnh tránh gây ra những hoảng loạn tiếp theo đó hãy thật bình tĩnh xử lý tình huống bằng cách nhấn vào nút gọi cứu hộ trong thang máy và chờ đợi đội cứu hộ đến giải thoát.

tai-nan-thang-may.-1jpg

Nếu thấy thang máy đứng yên và không còn di chuyển gì mà cửa thang máy vẫn không mở thì khả năng cao nhất đó chính là bạn đã bị kẹt. Nên sử dụng vật gõ nhẹ vào thanh kim loại của thang máy để phát ra tiếng động tìm mọi cách liên lạc ra bên ngoài tuyệt đối không nên dùng chân hoặc tay, giậm mạnh hay đấm vào thang máy vì trong những trường hợp xấu sẽ khiến thang máy bị rơi tự do làm mất khả năng kiểm soát của người đi thang máy.

Nếu như thang máy bỗ dưng mở cửa hãy chú ý và thật cẩn thận bước ra, hãy xem bên ngoài đang ở đâu và dừng lại có đúng điểm dừng tầng hay không nếu như không đúng bạn có thể gặp phải những sự cố đáng tiếc khi bước vội ra ngoài.

Hãy thật chú ý khi sử dụng thang máy, nếu muốn luôn an toàn mỗi khi dùng thang máy bạn cần có những kỹ năng cơ bản trong việ điều khiển thang máy hoặc học cách ứng phó trong những trường hợp thang máy gặp sự cố thật nhanh chóng gọi cứu trợ từ bên ngoài.

                                                                          (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply