Ùn tắc thang máy ở chung cư 15 tầng

Là chung cư có số lượng tầng lớn 15 tầng, chung cư Nọ 14B tổ 27C thuộc phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã gặp vô vàn khó khăn trong việc đi lại vì chỉ còn duy nhất một thang máy hoạt động.

Vì thang máy hỏng đã khiến hàng trăm người dân sinh sống tại đây gặp khó khăn trong việc di chuyển đi lại, vài năm trở lại đây tòa nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng trongd dó hệ thống thang máy liên tục hỏng và gặp sự cố, những sự cố như nhốt người trong thang máy đã không còn quá xa lạ, hiện tượng này xay ra thế nhưng những người dùng lại không biết đến dịch vụ sửa chữa thang máy hoặc với tình trạng của chung không ai khóc nên tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

Hệ thống thang máy ở đây gồm 2 cái, thế nhưng 1 cái đã bị hỏng và người dân chỉ đi lại bằng 1 chiếc thang máy cho cả tòa nhà. Người dân nơi đây đã liên tục gửi kiến nghị lên cơ quan quản lý tòa nhà nhưng hệ thống thang máy này vẫn không được sửa chữa kịp thời. Tình trạng quá tải này đã dẫn đến quá tải khi di chuyển bằng thang máy khiến việc sinh hoạt của người dân trở nên bất tiện hơn, nhất là việc di chuyển giữa các tầng cao sẽ phải chờ đợi vì lượt sử dụng thang quá lớn.

Giờ cao điểm ở đây lượng người di chuyển vào thang máy phải xếp hàng chật kín trước cửa thang máy, trong khi đó chiếc thang máy bên cạnh vẫn trong tình trạng bỏ rơi không được dịch vụ sửa chữa thang máy khi xảy ra sự cố. Với những người trẻ tuổi việc di chuyển bằng cầu thang bộ sẽ không là vấn đề thế nhưng với những người già cao tuổi, người sức khỏe yếu và trẻ nhỏ tình trạng phải sử dụng cầu thang bộ quả thật là vấn đề đối với họ.

Trước tình trạng này, người dân sinh sống ở chung cư 14b đã nhóm họp và đưa kiến trị gửi lên xí nghiệp Quản lý dịch vụ và khai thác đô thị để mong được giải quyết tình trạng sớm hơn. Thế nhưng sự việc vẫn dừng chân tại chỗ, một vĩ lãnh đạo đã nói ” Đế sử dụng được số tiền này cũng như đẩy nhanh việc sửa thang máy người dân cần nhóm hợp lại để có biên bản thống nhất phương án chung, khi người dân đã có phương án thống nhất thì từ phía xí nghiệp sẽ cùng phối hợp để sửa chữa hệ thống thang máy này”.

.

                                  (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply