6 lưu ý khi sử dụng để thang máy luôn bền đẹp

Với nhu cầu sử dụng thang máy trong cuộc sống hiện đại ngày nay ngày càng gia tăng, không chỉ dừng lại ở việc sử dụng cho nhữn tòa nhà cao tầng, khu chung cư, văn phòng thang máy giờ đây còn được sử dụng cho nhiều hộ gia đình với mục đích phục vụ và đáp ứng nhu cầu di chuyển đi lại của mọi thành viên trong gia đình.

Nắm bắt được những nhu cầu tiêu dùng này, trên thị trường hiện nay có nhiều nhà cung cấp kéo theo đó là nhiều mẫu thiết kế thang máy khác nhau cho từng nhu cầu sử dụng của gia đình. Thế nhưng để lựa chọn và mua thang máy phù hợp người dùng cần cân nhắc dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, đó là nguồn tài chính, mục đích sử dụng, kích thước lắp đặt, khâu bảo trì và bảo hành để đảm bảo thang máy được vận hành một cách an tòa và êm ái. Sử dụng một thương hiệu nào đó người dùng sẽ phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau, đáp ứng đầy đủ những yếu tố này quả thật rất khó tuy nhiên khó không phải là không có cách và không làm được, để thang máy luôn hoạt động ổn định và ít xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng các gia đình nên chú ý đến những điểm sau:

1. Căn cứ vào kích thước của công trình để lựa chọn dòng thang máy phù hợp, khong nên sử dụng dòng thang máy có tải trọng quá lớn cho hộ gia đình bởi thang máy gia đình mức tải trọng không đòi hỏi quá lớn việc lắp đặt sẽ gây ra sự lãng phí cả về diện tích lắp đặt và chi phí.

2. Bảo vệ, giữ gìn vệ sinh đặc biệt là rãnh trượt cửa tầng thang máy gia đình, bởi chỉ cần rác hoặc bụi bẩn khi vướng vào rãnh trượt cũng có thể làm cho cửa tầng và cửa cabin thang máy không đóng được cửa haowjc đóng mở chậm.

3. Không sử dụng đến các vật sắc nhọn để mở cửa cabin hoặc cửa tầng thang máy vì điều này có thể phá hỏng hệ thống cửa thang máy gia đình, trong những trường hợp khi thang máy gặp sự cố về cửa tầng bạn cần nhờ đến các chuyên viên kỹ thuật để sửa chữa.

4. Bên trong cabin thang máy nên có hệ thống điện thoại để giữ liên lạc giữa người bên trong và người bên ngoài đề phòng trường hợp thang máy xảy ra sự cố ngoài ý muốn lúc này người dùng không thể thoát ra ngoài.

5. Khi muốn thay đổi nội thất hoặc các thiết bị bên trong cabin thang máy, chủ đầu tư không nên tự ý thay đổi các nội thất và thiết bên trong tránh trường hợp có thể gây ra những hậu quả không mong muốn làm hư hỏng và ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy.

6. Tuyệt đối cần phải đảm bảo tránh hiện tượng không để nước chảy vào cửa thang máy và hố thang máy ngập nước, tránh tình trạng chập điện hỏng hóc thang máy. Thường xuyên làm vệ sinh hố thang máy để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của thang máy.

Khi hết thời gian bảo hành, chủ đầu tư cần tiến hành hoạt động bảo trì để đảm bảo về mặt kỹ thuật khi thang máy hoạt động, do đó chủ đầu tư cần chú ý khi hết thời gian bảo hành của nhà cung cấp và lắp đặt cần tiến hành ký thêm hợp đồng bảo dưỡng để có thể hạn chế tối đa sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình di chuyển.

                                            (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply