Thang máy vẫn giữ nguyên nét kiến trúc từ Thế Kỷ 15

Nổi tiếng bởi loại thang máy được sử dụng là thang máy gia đình độc đáo và kỳ lạ nhất bởi công trình tại Basque-Busturia Tây Ban Nha không chỉ sở hữu tính hiện đại của thời hiện đại mà nó còn giữ lại được những tính lịch sử cách đay nhiều thế kỷ.

Được biết Trung tâm đa dạng sinh học Basque Torre Madariaga là địa điểm tồn tại tòa tháp có tuổi thọ hàng trăm năm, hiện nay một tòa tháp được xây dựng từ thế kỷ 15 và tòa còn lại gây sóng được xây dựng từ thế Kỷ 18. Việc lắp đặt thang máy tải hàng cũng như hệ thống vận chuyển hành khách tại cơ sở này được đề xuất với yêu cầu giữ lại toàn bộ những kiến trúc vốn có của di tích lịch sử này.

thang-may-van-giu-nguyen-net-kien-truc

Hoàn thiện và mở cửa khách từ năm 2003, nhiều người cho rằng hệ thống này do thương hiệu thang máy Mitsubishi kết hợp cùng nhà đầu tư thiết kế nên hệ thống thang máy này để có được những yếu tố vừa hiện đại lại vừa kỳ lạ. Hệ thống thang máy này được xây dựng phía sâu dưới lòng đất từ trong cabin có thể nhìn thấy khung cảnh bên ngoài. Vị trí lắp đặt thang máy được tính toán chính xác để tạo ra hiệu ứng ánh sáng khiến người tham quan cảm nhận được rõ rệt những vật trưng bày có tại Trung tâm Đa dạng sinh học Basque Torre Madariaga.

Khác hẳn với hệ thống thang máy bệnh viện hay thang máy chung cư, toàn bộ hệ thống thang máy tại trung tâm này được thiết kế chủ yếu bằng đá và kính. Tạo nên sự hài hòa của cảnh quan bên ngoài và giá tri lịch sử lâu đời của tòa tháp đã nhiểu năm tuổi.

thang-may-van-giu-nguyen-net-kien-truc-1

Ngoài ra, hệ thống vận chuyển kể trên cũng được nhà đầu tư thiết kế thành sản phẩm thang máy tiết kiệm điện để có thể mang lại nhiều lợi ích nhất có thể cho người dùng trong tương lai lâu dài.

Sản phẩm này nổi tiếng trên toàn Thế Giới vì có kết cấu độc đáo và khác biệt kể trên cũng như tính chất lịch sử lâu đời có một không hai mà Trung tâm Đa dạng sinh học này đang sở hữu.

                                               (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply