Thang máy kiểu mới cho chung cư cũ Trung Quốc

Tại những khu chung cư cũ của Trung Quốc việc di chuyển lên xuống đối với những người già là điều hết sức khó khăn, một giải pháp thang máy kiểu mới đã được sử dụng ở những chung cư cũ như này đó chính là ghế thang máy dành cho một người, mỗi phút chiếc ghế thang máy này sẽ di chuyển được khoảng 9m giúp người già và trẻ nhỏ di chuyển dễ dàng hơn. Vẻ ngoài chiếc ghế thang máy này có tay vịn, chỗ để chân nếu như bạn lỡ chạm vào đường ray thì thang máy sẽ lập tức dừng lại.

thang-may-kieu-moi-cho-chung-cu

Tòa nhà chung cư cũ này nằm ở Thượng Hải, Trung Quốc và không có thang máy để di chuyển điều này gây trở ngại cho dân cư sinh sống ở đây. Thật may mắn rằng một phát minh mới đã được ứng dụng tại đây đó chính là chiếc ghế thang máy giúp người già và trẻ em di chuyển dễ dàng hơn.
Chiếc ghế thang máy nàu có cấu tạo rộng 20cm, được lắp đặt từ tầng 1 đến tầng 7, đây chính là thiết bị di chuyển chính để lên xuống, khi di chuyển người dân chỉ cần nhấn nút gọi thang máy, chiếc thang máy này sẽ có tay cầm, chỗ để chân và dây thắt ăn toàn để đảm bảo an toàn cho người già và trẻ nhỏ mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Chiếc ghế thang máy thông minh này dành riêng cho những tòa chung cư cũ không có thang máy mà cũng không đòi hỏi cải tạo lại kết cấu tòa nhà. Hơn nữa khá an toàn cho người sử dụng, khi người ngồi lỡ chạm vào đường ray hay bậc thag, ghế thang máy sẽ lập tức dừng lại.

                                                         (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply