Hệ thống thang máy đầu tiên được sử dụng trên Thế Giới

Cho đến nay chiếc thang máy đầu tiên trên Thế Giới được sử dụng con người vẫn chưa xác định được nó được hoạt động dựa trên cơ chế nào? Thông tin mới đây cho biết hệ thống thang máy đầu tiên được sử dụng trên thế giới được phát minh bởi thí nghiệm nhiệt hạch.

he-thong-thang-may-dau-tien-duoc-su-dung

Nó được sử dụng tại nhà hàng số 488 Broadway, thành phố New Work vào năm 1857. Elish Otis chính là người đầu tiên phát minh ra chiếc thang máy đầu tiên sử dụng hệ thống thủy lực điều khiển ròng rọc để đưa thang máy có thể di chuyển lên xuống.
Công Ty Elisha Otis là Otis Brothers $ Company đã có doanh thu 1 triệu USd, và chỉ vài năm sau đó con số bán thang máy này đã được đưa vào sử dụng là 2000 thang và giờ đây thiết bị này trở thành một bộ phận không thể thiếu trong những tòa nhà cao tầng bởi sự tiện dụng của nó trong quá trình sử dụng.
Ở Việt Nam hiện nay những thương hiệu thang máy hàng đầu như Sakura, Otis, Mitsubishi….luôn được người dùng tin tưởng và lựa chọn lắp đặt trong những công trình cao tầng, dự án lớn đòi hỏi sự sang trọng và tinh tế.

                                                                (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply