Bảo vệ cửa thang máy

Thang máy là thiết bị vô cùng an toàn đối với người sử dụng thang máy, tuy nhiên với những sự cố xảy ra hiện nay người dùng trở nên hoang mang và lo sợ khi gặp sự cố bất ngờ. Cửa thang máy là nơi mà mỗi khi người đi thang máy bước vào và ra đều nhìn thấy bộ phận này, thế nhưng những sự cố hy hữu xảy ra với cửa thang máy trong khi thang máy vẫn di chuyển thì cửa thang máy vẫn được mở khi cabin không có ở đó. Lý do tại sao lại có thể xảy ra những trường hợp như vậy? để giải thích cho những hiện tượng này các chuyên gia thang máy đã đưa ra những lý do sau:

Nguyên nhân thứ nhất đó chính là bo mạch bị cắt xén:

Thang máy được vận hành bởi hệ thống mạch vi xử lý rất khoa học có độ an toàn rất cao, chính vì vậy việc xảy ra sự cố khi mở cửa tầng không có cabin là trường hợp không thể xảy ra, thế nhưng trong quá trình lắp đặt thang máy nếu bị cắt xen 1 số mạch giám sát àn toàn thì nguy cơ xảy ra sự cố là rất cao.

bao-ve-cua-thang-may

>> Bài viết tham khảo:

>>> Các tính năng tiêu chuẩn của thang máy gia đình Sakura

>>>  Những điều cần biết khi mua thang máy
Nguyên nhân thứ hai cóc chính là gãy chốt cửa tầng:

Nếu là người am hiểu về kỹ thuật bạn cần nên biết giữa cửa tầng và cabin luôn có một chốt an toàn, khi cabin thang máy đến từng tầng thì cửa cabin mở và sau đó chốt kéo cửa tầng mới được mở ra.

Chính vì vậy, trường hợp chốt cửa tầng vì lý do nào đó bị gãy thì sẽ đẫn dến sự cố thang máy chưa xuống tầng nơi mà khách có nhu cầu di chyển hoặc đã chạy qua nhưng cửa tầng vẫn mở.

Để tránh những sự cố và hỏng hóc trong quá trình sử dụng, người dùng cần chú ý quan sát thật kỹ khi thang máy di chuyển, điều quan trọng nằm ở điểm đội bảo trì cần phải hết sức chú ý bởi chính những nhân viên kỹ thuật mới là người có tay nghề kỹ thuật để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

                                                         (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply