Khái niệm thang máy không gian

Thang máy không gian là một loại thang máy mới theo cách gọi và cách nghĩ của mọi người, đây cũng là một loại đề xuất của hệ thống giao thông vận tải không gian. Thành phần chính để tạo ra nó chính là một cáp ribbon neo vào bề mặt và kéo dài vào không gian. Được thiết kế cho phép phương tiện vận tải dọc theo dây cáp từ một bề mặt hành tinh.

Thang máy không gian trên Trái đất bao gồm một cáp với một đầu gắn với bề mặt gần xích đạo và đầu kia trong không gian vượt ra ngoài quỹ đạo địa tĩnh.

khai-niem-ve-thang-may-khong-gian

>>> Bài viết tham khảo: 

Những tiên đoán thú vị về thang máy thế kỷ 21

Thang máy chạy nhanh nhất Sri Lanka

Khái niệm thang máy không gian lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1895 bởi Konstantin Tsiolkovsky. Đến năm 1959 hầu hết các ý tưởng cho thang máy không gian đã tập trung vào cấu trúc hòa toàn căng, với trọng lượng của hệ thống tổ chức trên cao. Thang máy không gian nhiều lúc thường được gọi là beanstalks, cầu không gian hay thang không gian, skyhooks, tháp quỹ đạo…

Với khái niệm đầy đủ hiện nay cộng thêm đó là sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại con người hoàn toàn thể đủ năng lực để chế tạo nên một thang máy không gian. Tuy nhiên cũng có một vài ý kiến cho rằng một thang máy không gian đáng chú ý cho kế hoạch để họ có thể sử dụng ống nano carbon hoặc vật liệu ống nano dựa trên các yếu tố kéo trong thiết kế.

                                                          (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply