Có nên đồng hóa biển đỏ và biển xanh?

Mới đây nhất một đề xuất đã đưa ra về lệnh xóa bỏ biển xanh và biển đỏ đối với đối tượng là cơ quan nhà nước thuộc Bộ Công An và Bộ Quốc phòng, theo đó Thiếu tướng Trần Thế Quân, Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách tư pháp – Bộ Công an cho rằng, đánh đồng chung biển kiểm soát giữa xe công vụ và xe cá nhân sẽ khó quản lý.

 

Tại hội nghị An toàn Giao thông 2016 vừa qua, ông Trần Ngọc Sơn – Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai đề nghị chỉ cho phép đăng ký một loại biển số xe.

co-nen-dong-hoa-bien-do-va-bien-xanh

Cũng theo ý kiến của ông Sơn khi ra đường khi phân biệt biển xanh, đỏ và trắng” Ra đường, có xe biển trắng, lại có xe biển xanh, trong biển xanh lại chia ra xe trung ương, xe địa phương, như thế không bình đẳng. Thực tế, khi lưu thông trên đường nhiều xe biển xanh vi phạm nhưng không bị xử phạt. Vừa qua chúng ta thấy trường hợp khi người dân phát hiện xe biển xanh vi phạm đã rất bức xúc, tập trung truy đuổi để giao cơ quan chức năng”.

>>>Tin tức:

Bên cạnh đó Thiếu Tướng Trần Thế Quân còn cho rằng đây mới là đề xuất, ý kiến ban đầu của một số cá nhân việc thay đổi hay không thì cần phải đánh giá và xem xét bởi nó liên quan đến nhiều mặt, ông cho rằng trong một số trường hợp:

 

 

“Không phải xe biển xanh, biển đỏ được ưu tiên trên đường. Luật Giao thông đã quy định rõ, xe công an, xe bộ đội, xe cứu thương, xe cứu hoả, xe tang là đối tượng xe ưu tiên “khi làm nhiệm vụ khẩn cấp”.

Việc không xử phạt, không bắt là do người thực hiện nhiệm vụ chưa nghiêm minh chứ không phải là do biển xanh hay biển đỏ. Theo đề xuất của Thiếu tướng việc đề xuất hóa giữa các loại biển với nhau sẽ giải quyết vấn đề công bằng nhưng chưa giải quyết được vấn đề ưu tiên công vụ, ông vẫn nói tóm lại rằng không thể đánh đồng các biển với nhu được.

                                    (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

 

Reply