Tòa tháp “Công chúa” hốt hoảng khi gặp sự cố thang máy

Tòa tháp với tên gọi thân thiện Công Chúa “Princess Tower” với chiều cao lên đến 415m, với số tầng là 107 người dân của tòa tháp khi sinh sống ở đây đã phải leo bộ lên căn hộ của mình khi hệ thống thang máy nơi đây gặp trực trặc bất ngờ.

Được biết người dân khi sống trong tòa tháp này có chiều cao tương đương với đỉnh núi Ben Nevis một trong những ngọn núi cao nhất nước Anh, điều đặc biệt đáng nói ở đây đó chính là hệ thống thang máy bao gồm 8 thang máy đều gặp sự cố. 8 thang máy của tòa tháp này có: 4 thang máy tốc độ cao sử dụng cho 50 tầng trên và 4 thang máy sử dụng cho 50 tầng dưới thấp.

toa-thap-cong-chua-hot-hoang-khi-thang-may-gap-su-co

Tòa tháp Princess Tower bao gồm 763 căn hộ cao cấp và có tới 8 trung tâm thương mại với hướng nhìn ra đảo Palm Jumeirah. Được biết thông tin về nguyên nhân dẫn đến hệ thống thang máy gặp sự cố được xác định là do trục trặc hệ thống chữa cháy của tòa nhà bị rò rỉ nước từ tầng 96, sau đó nước tràn vào giếng thang máy và gây ngập cháy trong giếng thang máy do đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống an toàn của thang máy.

Sau vài tiếng, quản lý của tòa tháp đã cùng với nhà cung cấp thang máy phối hợp nhau nhằm khắc phục hệ thống thang máy, sau khoảng 12 giờ khắc phục toàn bộ hệ thống thang máy đã đi vào hoạt động bình thường.

>>> Các bài viết tham khảo

Hướng dẫn sử dụng thang máy

Phương pháp cứu hộ thang máy

Ông Mark Maynard, quản lý Kingfield người quản lý tòa nhà cho biết: “chúng tôi rất tiếc cho sự cố xảy ra lần này, cho những cư dân đang sinh sống trong tòa nhà, đây là vụ việc không ai mong muốn. Tất cả các đơn vị có liên quan đang phối hợp cùng nhau để khắc phục, giảm thiểu không cho sự cố sảy ra thêm lần nữa”.

Có thể thấy chỉ 1 sự việc nhỏ cũng gây nên tình trạng khó khăn đối với cả tòa nhà, hiện tượng nước tràn vào hệ thống thang máy sẽ gây ra hiện tượng chập điện hoặc nguy hiểm hơn là hư hỏng những bộ phận thang máy bên dưới. Với tòa nhà được mệnh danh là tòa tháp sang trọng và nổi bật của nước Anh, Princess Tower khi xảy ra sự cố này đã gây hoang mang cho những căn hộ sinh sống ở đây bởi nhu cầu di chuyển của họ chủ yếu là thang máy.

                                                              (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

Reply