Hốt hoảng khi sử dụng 1 thang máy cho tòa nhà 15 tầng

Sự thật về một tòa nhà 15 tầng chỉ được lắp đặt 1 thang máy xảy ra tại khu tái định cư No 14B – 27C, tòa nhà này được xây dựng tại địa bàn phường Định Công, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội chỉ khi đến owtr thử tòa nhà này 1 ngày bạn mới cảm nhận được sự khó khăn và vất vả của người dân nơi đây.

Với người dân nơi đây khi di chuyển bằng cầu thang máy họ đều phải xếp hàng dài đợi đến lượt mình, khi mới chuyển về chung cư mới này người dân ở đây tưởng chừng như mình đã có một cuộc sống mới thế nhưng niềm vui này chư adudowjc bao lâu thì tòa nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt là hệ thống thang máy phương tiện chính xương sống của tòa nhà liên tục gặp sự cố. Việc người dân bị nhốt trong thang máy là điều rất đỗi quen thuộc với những người sinh sống ở đây.

Thời gian gần nhất hiện nay từ 1 tháng trở lại đây thang máy tải khách đang sử dụng bỗng nhiên không thể hoạt động, người dân trong tòa nhà liên tục cầu cứu và đưa đề nghị phản ánh lên ban quản lý tòa nhà, thế nhưng chỉ được một thời gian sau đó thang máy lại quay về tình trạng như cũ.
Với lượng nhân khẩu lớn trong tòa nhà như vậy mà chỉ sử dụng một thang máy tải khách gây lên tình trạng quá tải, mất an toàn, việc đi lại , sinh hoạt hàng ngày của người dân vô cùng khó khăn.

hot-hoang-su-dung-1-thang-may-cho-toa-nha-15-tang

Người dân nơi đây đã bức xúc rằng: ” Hệ thống thang máy trong tòa nhà này liên tục bị hỏng hóc, khi có việc gấp cần dùng đến thang máy thì mỗi lần lên xuống cũng mất gần 30 phút vì chỉ có 1 thang máy duy nhất phục vụ. Trong thời gian cao điềm của tòa nhà vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều, người dân trong tòa nhà phải xếp hàng đứng đợi hàng giờ chen chúc trước cửa tầng thang máy đang hoạt động”.

Khó khăn chồng chất khó khăn hơn nữa khi những hộ gia đình ở trên tầng cao nhất, có con nhỏ thường phải thường dậy sớm xếp hàng đi thang máy, nếu như chỉ cần lỡ một chuyến thang máy thì việc đi học hay đi làm muộn là việc không quá bất ngờ.
Với tình trạng cấp thiết này, người dân nơi đây nhiều lần đã gửi kiến nghị đến Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác đô thị nhưng càng mong mỏi thì lại càng không được đáp ứng, kết quả trả về vẫn chỉ là im lặng, tình trạng người dân vẫn phải đối mặt với tình trạng ách tắc thang máy là điều vẫn luôn xảy ra khi thang máy hoạt động vào đúng giờ cao điểm.

                                                                               (Nguồn: Tổng hơp – thangmaychinhhang.com)

Reply