Lắp đặt Camera cho thang máy tải khách

Thông thường ở những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại với các loại thang máy khi lắp đặt đều được lắp đặt camera để dễ dàng cho việc quản lý các hoạt động diễn ra ngay bên trong cabin thang máy. Nếu như với những thang máy hiện đại có mức giá thành cao việc trang bị camera được trang bị sẽ là giải pháp thông minh và hiện đại cũng phù hợp với túi tiền của chủ đầu tư.

Thang may tai khach là thiết bị hoạt động với nhiệm vụ chính là vận chuyển người lên xuống trong những tòa nhà cao tầng, hành trình di chuyển của nó chỉ có thể từ 10-15m nếu đây là thang máy gia đình, nhưng con số này có thể được nâng lên con số hàng trăm mét nếu như thang máy được lắp đặt ở các trung tâm thương mại.

lap-dat-camera-cho-thang-may-tai-khach

Chính vì vậy nếu muốn lắp đặt camera giám sát và thuận tiện trong việc quản lý bên trong cabin thang máy tải khách đòi hỏi đây là điều phức tạp vì cabin thang máy tải khách di chuyển lên xuống một cách liên tục, điều này gây khó khăn trong việc sửa chữa thang máy tải khách và công tác bảo trì.
Lắp đặt thang máy tải khách thường có 2 sự lựa chọn như lắp đặt camera giám sát nên sử dụng loại 12V, lựa chọn khác đó chính là lắp đặt camera không dây thiết bị phát song không dây, nó sẽ sử dụng một tín hiệu laser wireless có công suất cao. Các máy phát laser quang sẽ được gắn kết dưới gầm cabin thang máy, camera CCTV gắn trên trần của cabin thang máy và có dây thông qua một cáp đồng trục.

Các tín hiệu camera quan sát không dây thu được sẽ được chuyển đến sàn thang máy tải khách, kết nối nhận được chuyển đến đầu ghi hình DVR thông qua cáp đồng trục, tín hiệu không dây laser và máy phát có thể làm việc lên đến 1.300ft đồng thời máy phát và thu sẽ phải được cấu hình với các thiết bị tương thích và đồng bộ cao hơn.

                                                        (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

Reply