Văn minh trong cầu thang máy

Cách thức sử dụng trong cầu thang máy hay còn được gọi với cái tên khác hơn là “Giao tiếp” đối với thang máy được hành động giản đơn chỉ bằng một ngón tay ấn vào barngd diều khiển bên trongcabin cầu thang máy. Có như vậy thôi cũng tạo nên các câu chyện đem lại hứng thú cho người khác.

Câu chuyện thường ngày ở công sở chính là việc anh chị em nhấn nút chờ nhau. Hầu nhưcông ty nào cũng vậy, lúc đi làm, đi ăn cơm trưa, đi về nhà hoặc giữa giờ xuống dưới cổng làm cốc trà đá, anh chị em đều theo bè, theo lũ. Mà không phải tất cả đều nắm tay nhau bước vào thang máy.

Thông thường, khi một người ra trước gọi thang máy những người còn lại sẽ không đồng loạt ra cùng một lúc mà có người còn hoàn thành nốt những công việc của mình có thể là gửi nố tmail, có thể là buôn điện thoại hay đi WC chính vì những hành động này dẫn đến tình trạng người đi trước thường phải đợi người đi sau, làm mất thời gian của người khác và đồng thời khi thang máy chờ đợi quá lâu sẽ phát ra tiếng kêu làm ảnh hưởng đến mọi người khi người khác nhìn vào.

van-hoa-ung-xu-trong-thang-may
Có những câu chuyện của giới văn phòng khi sử dụng thang máy khiến người khác phải dở khóc dở cười như câu chuyện kể dưới đây, tòa nhà chị Chung làm có nhà ăn ở tầng 2. Tòa nhà cắt thang máy ở tất cả các tầng xuống tầng 2.

Chị Dung một nhân viên ở tòa nhà Láng Hạ cho biết chị rất bực mình vì thỉnh thoảng có những người bấm thang từ tầng 1 tới tầng 13 khiến thang phải dừng rất nhiều lần.
Những hành động dù vì lợi ích cá nhân hay chỉ là trêu đùa đều gây hậu quả dù không quá mức nghiêm trọng nhưng vẫn cần báo động. Chị Dung phàn nàn, có hôm chị đến thang máy từ lúc 8h kém 15 nhưng hơn 8h mới lên được công ty. Việc này không chỉ gây mất thời gian cho chị Dung nói riêng mà đối với mọi người khác, thời gian khi đến công ty cũng bị muộn hơn so với giờ quy định.

Rất nhiều tình trạng do thang máy có cabin nhỏ và hẹp thế nhưng sau những giờ tan tầm hàng chục người vẫn chen chúc nhau bước vào thang máy, không khí trở nên ngột ngạt hơn khi mọi người đi trong thang không có ý thức giữ gìn văn hóa sử dụng thang máy nói chuyện tự nhiên như ở ngoài điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến mọi người đi thang máy lúc này có thể họ không nói ra nhưng chỉ cần nhìn vào thái độ của họ mọi người có thể nhận biết sự khác biệt.

Cấm thuốc lá cũng là quy định nghiêm ngặt buộc nhiều người phải hành động, thật khó tưởng tượng khi trong không gian hạn hẹp của cabin thang máy có mùi thuốc lá nồng nặc bốc lên. Nếu như trong cabin thang máy có người già và trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp của chúng ta chỉ là một khoảng thời gian đi lại ngắn nhưng nó lại ảnh hưởng đến thái độ của mọi người khi đánh giá về 1 con người, đừng để những cử chỉ nhỏ đó làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn hãy luôn cư xử có văn hóa tại những nơi công cộng và đặc biệt đó chính là văn hóa ứng xử ngay bên trong cầu thang máy.

                                     (Nguồn: Tổng hợp-thangmaychinhhang.com)

Reply