Thang máy trong trung tâm hành chính tại Đà Nẵng

Là một trung tâm hành chính lớn của Đà Nẵng, tòa nhà này đánh dấu sự cải cách về hành chính không chỉ đối với tỉnh Đà Nẵng nói riêng mà còn đối với cả nước ta nói chung. Đây là trung tâm hành chính tập trung đầu tiên tại Việt Nam.

Công trình này được xây dựng có rất nhều điểm đặc biệt với hình dáng tòa nhà như một ngọn hải đăng nằm cách sông Hàn, có chiều cao lên tới 166.8m – cao nhất miền Trung với 37 tầng và 2 tầng hầm, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trên cao từ phần dỉnh của tòa nhà này. Tòa nhà này không có gì đặc biệt nếu như phần chịu lực chính của tòa nhà chính là hệ thống lõi thang máy được thiết kế theo dạng hình tròn ở giữa thang máy, điều này kiến chiế cthang máy ở nơi đây trở nên đặc biệt hơn, tòa nhà có tổng cộng gồm 13 thang máy trong đó gồm 10 thang máy phục vụ cho khối tháp còn 3 thang máy khác phục vụ cho phần đế của công trình và được chia làm 3 nhóm để phục vụ nhu cầu của người dân. Cụ thể mỗi thang máy sẽ được phân chia phục vụ những khu vực khác nhau:

– Thang số 1, 2, 3: Sử dụng để di chuyển từ B2, B1, 1, 2, 3

– Thang số 4, 5, 6: Sử dụng để di chuyển lên các tầng B2, B1, 1, 5, 6,…, 18
– Thang số 7, 8, 9, 10: Sử dụng để di chuyển lên các tầng B2, B1, 1, 18, 19,…, 31
– Thang số 11, 12, 13: Sử dụng để di chuyển tất cả các tầng từ B2 đến 34

thang-may-trong-trung-tam-hanh-chinh-tai-da-nang

Tại Việt Nam hiện nay chưa có hề công trình nào có lõi hình tròn mà có nhiều thang máy đến vậy, diện tích sàn ở đây được thay đổi theo vị trí và theo từng tầng chứ không cố định ở 1 tầng nhất định nhu những tòa nhà cao ốc hiện nay vẫn được sử dụng.

>>>> Thang máy cần cải tạo

Với vốn đầu tư là 2.300 tỷ đồng thì dễ hiểu rằng công trình này được sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Lõi thang được sử dụng cấu thép tự leo mà tới bây giờ mới có 2 công trình ở nước ta sử dụng cấu trúc tương tự là tòa nhà cao nhất Việt Nam Keangnam(72 tầng) ở Hà Nội và Bitexco Financial Tower tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thực tế theo thông tin nhận được sau đó khoảng 1 tuần thì hơn 1 năm đi vào hoạt động thì ban quản lý tòa nhà cùng những người dân đến làm việc ở đây đã không hài lòng bởi hệ thống thang máy thường xuyên gặp sự cố, lúc này đơn vị lắp đặt thang máy Schindler đã vào cuộc tiến hành sửa chữa và bảo dưỡng tuy nhiên tình trạng này vẫn không được khắc phục triệt để.

thang-may-trong-trung-tam-hanh-chinh-tai-da-nang-1

 

Văn phòng UBND Thành phố cũng đã họp bàn để chỉ đạo với các bên liên quan để xử lý tình trạng này kịp thời nhăm tháo gỡ các vướng mắc và khó khăn trong quá trình bảo hành, bảo dưỡng thang máy nhằm giúp hệ thống thang máy ở đây có thể hoạt động bình thường và thông suốt trở lại.

                                         (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

 

Reply