Giải pháp khi hố thang máy hạn chế

Lựa chọn vị trí trong tòa nhà để xây dựng hố thang máy vô cùng quan trọng đối với nhiều người nó còn ảnh hưởng đến phong thủy của cả tòa nhà, bên cạnh đó lắp đặt thang máy còn đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và kiến trúc đồng thời còn tiện lợi cho người sử dụng mỗi khi có nhu cầu di chuyển đi lại. Khi đã lựa chọn được vị trí lắp đặt cần tiến hành kiểm tra các kích thước của hố thang máy, cháy tình trạng để kích thước thang máy hạn chế không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Với những công trình không bị hạn chế về diện tích hố thang, không hạn chế cả về chiều cao và tạo việc hố PIT dưới lòng đất thì viejc xaayd ựng lúc này dường như trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng ngược lại với những công trình gặp phải vấn đề hạn chế về kích thước hố thang máy cần ý kiến của những người có kinh nghiệm và nhân viên kỹ thuật lắp đặt để có thể đưa ra phương án an toàn và chính xác nhất. Sau đây là một số các gợi ý để có thể khắc phục các khuyết điểm trên để đảm bảo cho bạn vẫn có thể có một thang máy theo ý muốn.

1. Đối với công trình bị khống chế về độ cao

Trường hợp này hay gặp ở những ngôi nhà biệt thự, chia lô và có thiết kế sẵn hoặc những nhà trong khu phố cổ về độ cao không thể thay đổi được. Trong trường hợp này nên lựa chọn giải pháp dùng thang máy không có phòng máy, thang không phòng máy sẽ khắc phục được nhược điểm chủ đầu tư sẽ không cần phải xây dựng phòng máy tuy nhiên việc lắp đặt thang máy này sẽ mất một khoản chi phí lớn.

2. Đối với công trình bị hạn chế về diện tích

Một số công trình do diện tích xây dựng bị hạn chế nên việc xây dựng hố thang gặp khó khăn, thiếu kích thước về chiều rộng, thiếu kích thước về chiều sâu hố.

Nếu hố thang máy bị thiếu về chiều sâu bạn có thể chọn phương án dùng thang đối trọng bên, mở rộng thêm chiều rộng của hố và lắp đối trọng sang bên.

3. Đối với công trình bị hạn chế khi đào hố âm PIT

Với trường hợp này, khi muốn thay đổi thiết kế bạn phải nâng nền tầng một lên để kích thước có thể đủ hoặc làm bậc lên xuống khi nâng hố PIT lên. Khi muốn giảm kích thước của hố PIT so với tiêu chuẩn cần bắt buộc phải có sự đồng ý của đơn vị lắp đặt thang máy hoặc ý kiến của chính nhân viên kỹ thuật lắp đặt thang máy.

                                              (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

Reply