Đề phòng trời lạnh người già dễ bị đột quỵ

Với thời tiết đã vào đông như hiện nay, không khí lạnh tăng cường liên tục sẽ làm giảm nhiệt độ ngoài trời kéo theo đó khi trời trở lạnh số bệnh nhân nhập viện do biến chứng của cao huyết áp tăng một cách rõ rệt.

Thời tiết chuyển rét sẽ có ảnh hưởng đến việc làm co mạch khiến huyết áp tăng vọt, dễ gây ra tai biến đặc biệt là đối với những người già khi sức đề kháng yếu đi hoặc vô tình chỉ bị nhiễm lạnh bởi cơn gió những biểu hiện này sẽ dẫn đến các bệnh khác nguy kịch hơn cho sức khỏe của người già.

>>> Thang máy nhà cao tầng

>>> Bí quyết lựa chọn thang máy

Các dấu hiệu nghi ngờ do biến cố tim mạch bao gồm: Đau thắt ngực hoặc cảm thấy khó chịu vùng ngực, có thể khó thở, vã mồ hôi, buồn nôn hay nhức đầu.

can-than-troi-lanh-nguoi-gia-de-dot-quy

Trong khi đó, dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch não là: đột ngột tê (hay yếu) một bên mặt, tay hoặc chân; đột ngột choáng, nói khó; đột ngột đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân….

Đột quỵ được xem là nguyên nhân thứ ba sau tai biến sau bệnh tim mạch và ung thư tại Việt Nam và đây là nguyên nhân đầu tiên gây nên bệnh tàn tật ở cơ thể con người.

Để phòng chống căn bệnh này, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc cho biết nếu như bạn vận động cơ thể thường xuyên và tập thể dục đều đặn, giữ chế độ ăn uống đúng mực trán tình trạng béo phì, hạn chế rượu bia và tránh hút thuốc lá như vậy bạn đã có thể hạn chế ở mức thấp nhất nguyên nhân gây ra đột quỵ.

Trong mùa đông nên tránh ra lạnh đột ngột, buổi sáng sau khi tỉnh giấc không nên ra khỏi chăn và xuống giường ngay mà cần nằm lại trên giường, vận động nhẹ nhàng để cơ thể ấm lên thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

                                                      (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

 

Reply