Quy tắc chọn chỗ đứng trong thang máy

Một bài báo đưa ra ý kiến của một sinh viên tâm lý học ở Australia, sinh viên này đã khám phá ra rằng với rất nhiều các thành phân khác nhau nhưng những người nam giới lớn tuổi thường chọn đứng ở phía sau, thay vì đó những nam giới trẻ tuổi sẽ đứng ở giữa, mọi lứa tuổi còn lại thiên về đứng ở vị trí đằng trước.

Rebekah Rousi, tại Đại học Jyvaskyla thực hiện thí nghiệm trong hai tòa nhà cao nhất ở Adelaide, tại Australia.

Sau khi thử nghiệm 30 lần lên xuống thang máy, cô đã nhận thấy rằng thói quen đứng trong thang máy ở mọi lứa tuổi và giới tính sẽ khác nhau. Theo cô Rousi, nam giới thường thường chú ý đến những người khác và bản thân họ, còn phụ nữ lại không để ý đến mọi người xung quanh họ chỉ nhìn vào gương thang máy khi có các phụ nữ đi cùng.

quy-tac-chon-cho-dung-trong-thang-may

Discovery đưa tin tức dẫn đoạn Rousi viết trên blog: “Nam giới thường xem màn hình số của thang máy và nhìn vào gương thang máy để quan sát chính mình và những người khác. Phụ nữ cũng nhìn vào màn hình số nhưng cố tránh nhìn vào mắt của người khác và gương”.

Theo kết quả của thí nghiệm, Roussi cho rằng vị trí của mỗi người khi đứng trong thang máy sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tự tin của họ. Nếu người nào can đảm, tự tin thường lùi về phía sau ngược lại những người e thẹn và không đủ tự tin sẽ đứng về phía trước. Trong trường hợp khi nam giới đi cùng phụ nữ, họ thường đứng phía sau để lịch sự mời phụ nữ đứng ở phía trước mình.

                                                                     (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

Reply