Giải pháp kiểm soát thang máy

Với những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại hay ngay đến những tòa nhà văn phòng nơi mà lượng người di chuyển qua lại quá đông, nếu đặt giả thiết kiểm soát lượng người này hạn chế những đối tượng ra vào tòa nhà chắc hẳn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng giờ đây tại Việt Nam việc kiểm soát số lượng người ra vào này đã được tích hợp bằng cách kiểm soát thang máy tại các tòa nhà cao tầng, khu chung cư bằng chính công nghệ thẻ từ.

Hệ thống kiểm soát thang máy này sẽ sử dụng bộ điều khiển chuyên dụng can thiệp vào phần mềm điều khiển của thang máy, sau đó phần mềm sẽ lập trình cho các thẻ, ở mỗi thẻ sẽ được phân quyền ra vào một số tầng nhất định, ngoài những tầng đã được lập trình thì người dùng sẽ không đến được các tầng khác hoặc khi không có thể sẽ không đi được.

he-thong-kiem-soat-thang-may

Khi muốn sử dụng thang máy bạn phải có thẻ, thẻ này được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy ở một số tầng nhất định trong tòa nhà. Khi người dùng muốn di chuyển lên tầng nào của tòa nhà sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ trong cabin thang máy, với những dữ liệu đã được đăng ký hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn vào nút điều khiển số tầng mà mình muốn đến hoặc xuống.

he-thong-kiem-soat-thang-may-1jpg

Từ những thông tin đã được tích hợp vào thẻ bộ phận quản lỹ sẽ quản lý được lượng người ra vào, thời gian ra vào ở các tầng, đích đến của người dùng đồng thời điều khiển trực tiếp được thang máy. Đây được xem là giải pháp kiểm soát thang máy thuận tiện cho cả đội ngũ quản lý và người sử dụng thang máy, tránh những trường hợp xấu bất ngờ xảy ra khi không kiểm soát được lượng người ra vào với mục đích gì. Đây chính là vấn đề an toàn mà ban quản lý các tòa nhà, công ty, chung cư nên chú ý và lưu tâm.

                                                            (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

 

Reply