Dự án lắp đặt thang máy cho bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

Những thông tin ban đầu về hồ sơ mời thầu lắp đặt thang máy tại bệnh viện đa khóa Vĩnh Long khiến nhiều công ty cung cấp và sản xuất thang máy trong nước gặp rất nhiều khó khăn vì những điều kiện khắt khe mà bệnh viện này đưa ra.

Sở Y Tế Vĩnh Long vừa ban hành hồ sơ mời thầu thiết kế thang máy vào ngày 11/8, với hạng mục thang tải khách và vận chuyển hàng hóa. Hồ sơ thầu có chỉ ra các điều khoản sau:

  • Để đủ tiêu chuẩn dự thầu cần phải đảm bảo trong 4 năm vừa qua đạt được 02 hợp đồng có giá trị lên tới 45 tỉ đồng: Bao gồm cả lắp đặt thang máy tải khách và thang máy tải hàng, trong 02 hợp đồng đó phải có 01 hợp đồng có giá trị lớn hơn hoặc bằng 17 tỷ đồng. Với con số này thật quá khó cho những doanh nghiệp muốn cạnh tranh vào gói thầu này.

lap-dat-thang-may-tai-benh-vien-da-khoa-vinh-long

  • Ngoài ra, nhà đầu tư còn yêu cầu các doanh nghiệp dự thầu đảm bảo các thiết kế thang máy tải hàng, tải khách các linh kiện đồng bộ cùng một hãng sản xuất. Đây là một thách thức lớn đối vói những doanh nghiệp trong nước.
  • Khó khăn tiếp theo đó chính là các nhà đầu tư yêu cầu trong quá trình lắp đặt thang máy, những công ty phải đảm bảo không chậm tiến độ hay gặp sự cố. Giữ đúng như thời gian đã được thỏa thuận như trước, đây trở thành một trở ngại lớn cho những doanh nghiệp bới không thể lường trước bất cứ tình huống nào xảy ra để có thể chắc chắn với phương án này.

Với dự án lắp đặt thang máy tải hàng và thang máy tải hàng thực phẩm cùng với đó là tải khách tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long cần đảm bảo sự an toàn và tiêu chuẩn quốc tế là điều đương nhiên. Tuy nhiên với những khắt khe mà điều kiện đưa ra thiết nghĩ nhà thầu nên tạo điều kiện hơn cho ngành công nghiệp thang máy phát triển.

                                                                                     (Nguồn: Tổng hợp – thangmaychinhhang.com)

 

Reply