Thương hiệu dứt điểm đỉnh nhất: Henry, Messi, Rô “béo”

Thierry Henry

Với biệt danh “Đứa con của thần gió” đây chính là lối chơi của Thierry Henry. Kỹ năng của cầu thủ tiền đạo Pháp  này không chỉ là nhạy cảm mà còn là tốc độ kỹ thuật đẹp mắt nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng. Thương hiệu của tiền đạo này là những cú đặt lòng vào góc xa từ ngoài vòng cấm hoặc bóng bẻ hình trái chuối đi vào góc chết.

thuong-hieu-dut-diem-dinh-nhat-henrry-messi

Leo Messi

Nói về lối đá của Messi đây được gọi là bậc thầy về lối bóng kỹ thuật khi đối mặt với các thủ môn.

thuong-hieu-dut-diem-dinh-nhat-henrry-messi-1

Rô “béo” hay còn được gọi là (Ronaldo người Brazil)

Thời đỉnh cao của Rô “béo” là nỗi kinh hoàng của mọi thủ môn, khi anh là tay săn bàn siêu hạng với thương hiệu nổi bật là “ Humiiating Goalkeeper” được hiểu là làm nhục thủ môn.

thuong-hieu-dut-diem-dinh-nhat-henrry-messi-2

Arjen Robben

“Một kiểu đi bóng đủ hạ gục mọi đội bóng” hay “sút một kiểu, ghi chục bàn” là những gì dùng để mô tả dễ hiểu nhất về phong cách chơi bóng của Robben. Vị trí sở trường của ngôi sao người Hà Lan là bám biên phải, nhưng luôn đi bóng cắt ngang vào trung lộ và cứa lòng hóc hiểm hoặc ngoặt bóng trong các pha bứt tốc rồi dứt điểm bằng chân trái điêu luyện.

Romario

Romario với tên gọi khác có biệt danh là “Quỷ lùn” là nỗi khiếp sợ của tất cả các hàng thủ những năm 1990. Nhưng bù lại Romario lại có tốc độ, kỹ thuật và sự khéo léo không phải ai cũng có. Và những pha dứt điểm bằng mũi chân chính là thương hiệu của anh.

                                                         (Nguồn: Tổng hợp – Thuanphat elevator)

 

Reply