Nguyên nhân gây ra sự cố thang máy

Sự cố thang máy nếu như nhắc đến chắc hẳn ai cũng khiếp sợ và cố né tránh nó, những sự cố về điện của thang máy hay chung cư liên tiếp làm người đi thang cảm thấy lo lắng và hoang mang. Vậy có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi nguyên nhân của những sự cố thang máy đó là do đâu?

Nguyên nhân đước xác định chính là do người sử dụng không đúng cách, bên cạnh đó là khâu kiểm tra và nghiệm thu, công tác bảo trì không được quan tâm kỹ lưỡng đây chính là những lý do gây nên sự cố thang máy khi người dùng sử dụng thang.

Đối với việc sử dụng thang máy, ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ Tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng đây là một thiết bị quan trọng vì nó là phương tiện được sử dụng với tần suất cao. Trên Thế Giới đã có những trường hợp thang máy rơi, tuy nhiên việc này sẽ được hạn chế đáng kể nếu như được kiểm tra và được bảo trì thường xuyên. Thang máy lắp đặt xong, trước khi đi vào sử dụng phải có sự xác nhận của lực lượng chuyên môn này.

nguyen-nhan-gay-ra-su-co-thang-may

Lâu nay ở Việt Nam, người ta chưa quan tâm đến an toàn thang máy vì cho rằng mới lắp đặt, nhưng qua một thời gian sử dụng, dây cáp cũng sẽ dão đi, các thiết bị khác cũng có thể hư hỏng. Và khi đó, rất có thể nguy hiểm với người sử dụng. Theo ông Liêm, Bộ Xây dựng là cơ quản lý Nhà nước, chứ không phải cơ quan quản lý kỹ thuật. Nhưng cơ quan quản lý Nhà nước thì phải đưa ra quy định về cơ quan kiểm tra. Đối với các công trình bất động sản, Bộ Xây dựng phải nhanh chóng đưa ra một thông tư, sau đó bổ sung thành 1 nghị định về kiểm tra an tòan thang máy trước khi đi vào sử dụng.

Thang máy hỏng, lỗi do…người sử dụng!

Các thang máy đều có bảng hướng dẫn cụ thể nhưng ít người sử dụng làm đúng.

Theo luật xây dựng, thang máy là một thiết bị công trình. Thiết bị này trước khi đưa vào công trình phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu thiết bị đó được nhập khẩu thì phải có chứng chỉ xuất xứ (CO) và chứng chỉ chất lượng (CQ), để đảm bảo nhà sản xuất đã sản xuất theo đúng đơn đặt hàng, đúng tiêu chuẩn, đúng chỉ dẫn kỹ thuật.

Chủ đầu tư khi mua thiết bị, nếu không tin tưởng sẽ phải thuê một đơn vị tư vấn độc lập kiểm định trước khi nhập khẩu về Việt Nam. Cần lưu ý, việc kiểm tra ở các cảng hiện nay thực chất là kiểm tra mang tính thông quan, chứ không phải là kiểm tra chất lượng. Kiểm tra thông quan, tức là kiểm tra xem hàng hóa có nguyên đai nguyên kiện không, số lượng bao nhiêu chiếc, chất lượng mới hay cũ. Việc kết luận 3 chỉ số đó không nói lên chất lượng của sản phẩm được.

Do đó, phải có tổ chức chuyên môn đứng ra xem có đảm bảo chất lượng không. Hiện nay, việc làm này đang được giao cho các trung tâm kiểm định an toàn chất lượng. Các trung tâm này sẽ kiểm tra từ khâu thiết bị đến khâu lắp đặt. Sau khi lắp đặt xong sẽ thử không tải, thử có tải, kiểm định an toàn đến làm thí nghiệm, rồi mới kết luận có an toàn không.

Đây là những công việc cần thiết để đảm bảo hoạt động cũng như hạn chế tối đa nhất những sự cố xảy ra đối với thang máy. Ngoài người sử dụng thì khâu kiểm tra và nghiệm thu cũng có vấn đề.

                                                                                                            (Nguồn: Tổng hợp – Thuanphat elevator)

Reply