Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy bị thu hồi bằng THPT

Theo thông tin mới nhất, sáng ngày 30-9 Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết Sở GD – ĐT của tình này vừa ra quyết định thu hồi và hủy bỏ bằng tốt nghiệp THPT đã cấp trước đó cho ông Lê Thành Nhân (SN 1972), hiện tại ông này đang giữ chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vi Thanh.

Với kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh Ủy Hậu Giang vào khoảng năm 1996, với lý do vì muốn được học lớp Trung cấp chính trị nên ông Nhân đã mượn Bằng tốt nghiệp THCS của một người bạn học cũ của ông là Lê Hoàng Nhân có cùng năm sinh 1972 với ông Nhân.

thu-hoi-bang-tot-nghiep-thpt

Theo điều tra, ông Lê Thành Nhân có học hết lớp 9 nhưng do không được xét thi tốt nghiệp THCS nên nghỉ ở nhà và sau đó xin vào làm việc tại UBND xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang.

Về quá trình công tác của ông: – Năm 2001, ông Lê Thành Nhân chuyển về công tác tại UBND xã Vị Thanh, nay là UBND TP Vị Thanh. Cùng thời điểm này, UBND xã Vị Thanh đã ra quyết định phân một số cán bộ đi học bổ túc THPT và trong đó có tên ông Nhân.

thu-hoi-bang-tot-nghiep-thpt-1

Để được đi học bổ túc ông Lê Thành Nhân đã mượn bằng THCS của ông Lê Hoàng Nhân để nộp hồ sơ nhằm hợp thức hóa việc học THPT của mình.Sau khi tốt nghiệp THPT, ông Lê Thành Nhân học tại chức tại Đại Học Luật (2005-2010), cao hơn nhữa là Cao cấp Chính trị – Hành chính ( 2013-2015).

Khi sự việc này được phát hiện, ông Lê Thành Nhân đã bị cảnh cáo về mặt Đảng.

                                                                          (Nguồn: Tổng hợp – Thuanphat elevator)

 

Reply