Có HLV mới, Rooney vẫn giữ băng thủ quân

ĐT Anh vừa qua có biến động lớn với ghế huấn luyện, do vướng vào scandal, HLV hiện thời Sam Allardyce đã buộc bị đình chỉ chỉ sau 67 ngày dẫn dắt ĐT Anh trải qua 1 trận thắng, ngay sau đó FA đã chỉ định HLV U21 Anh – Gareth Southgate tạm quyền cho 4 trận đấu sắp tới của Đt Anh gặp Malta, Slovenia, Scotland và Tây Ban Nha.

Với thời gian trước mắt, ĐT Anh sẽ có 2 trận đấu vào ngày (8/10) gặp Malta, và ngày (12/10) gặp Slovenia HLV Gareth Southgate đã có những động thái ổn định lực lượng và tinh thần của các tuyển thủ.

co-huan-luyen-vien-moi-rooney-van-giu-bang-thu-quan

Cuộc nói chuyện giữa vị HLV và đội trưởng ĐT Anh Rooney xoay quanh việc Southgate muốn Rooney tiếp tục giữ băng đội trưởng để cùng ông ổn định lại ĐT Anh. Ông khảng định đánh giá rất cao phẩm chất lãnh đạo của Rooney, Rooney vẫn là một cầu thủ không thể thiếu của ĐT Anh, với kinh nghiệm và đẳng cấp của Ro10 vẫn là thứ ” tam sư” cần ở thời điểm hiện tại với những trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2018.

 

Theo tin tức Express đưa tin, Southgate vẫn chưa sẵn sàng để dẫn dắt ĐT Anh với hợp đồng dài hạn. Việc ký hợp đồng chính thức và dài hạn sẽ được quyết định sau 4 trận sắp tới cùng ” Tam sư”. nếu kết quả tốt và như mong đợi, Southagate sẽ được FA mời ký hợp đồng dài hạn, nêu như sau kết quả này ĐT Anh vẫn không cải thiện được kết quả FA sẽ phải đưa ra một danh sách các HLV trong đó có Wenger của Arsenal.

Một tin vui cho các cổ động viên ĐT Anh, đó chính là HLV tạm quyền sẽ triệu tập tiền đạo trẻ Marcus Rashford cho các trận đấu sắp tới khi chân sút này không được Allardyce triệu tập mà chỉ được chơi cho U21 của Anh.

                                                                               (Nguồn: Tổng hợp – Thuanphat elevator)

 

Reply