Lưu ý khi xây dựng hố thang và cửa tầng thang máy

Trong quá trình lắp đặt thang máy, tất cả các công đoạn đều có mối liên hệ với nhau nếu như người dùng đã lựa chọn được vị trí lắp đặt thang máy, thì nhiệm vụ tiếp theo mà nhân viên kỹ thuật cần làm đó chính là xây dựng hố thang và cửa tầng thang máy theo đúng kích thước đã được vạch ra từ trước.

Để đảm bảo cả cho quá trình lắp đặt cũng như độ an toàn của người dùng sau này, quy trình lắp đặt thang máy cần phải có những lưu ý sau:
Kích thước hố thang phải chuẩn: Mỗi bước lắp đặt phải đúng như bản xẽ đã vạch ra, chính xác và khoa học kích thước của mỗi hố thang sẽ khác nhau phụ thuộc vào tải trọng của thang máy lắp đặt.

– Căn cứ vào tốc độ và tải trọng để chuẩn bị cho phần đào âm sâu, trong quá trình thi công cần phải chuẩn bị phương án chống thấm nước cho vị trí lắp đặt.

nhung-luu-y-khi-xay-dung-ho-thang-va-cua-tang-thang-may

– Ở mỗi sàn tầng, các đà giữ ray cần phải lắp đặt chuẩn.

– Khi lắp đặt cửa tầng cần phải có khoảng trống hợp lý, đòi hỏi phải chính xác, điểm rơi đúng tầng mà thang máy sẽ dừng lại.
– Bên trong hố thang, chỉ được lắp đặt các thiết bị cần thiết và liên quan đến hoạt động của thang máy. Tránh trường hợp vị trí lắp đặt ở những nơi gần nước, lửa, điện gây ra tình trạng cháy, chập.

Quá trình lắp đặt thang máy vô cùng quan trọng và cẩn thận, mỗi bước thực hiện đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ. Việc xây dựng hố thang và cửa tầng được đánh dấu là những bước đi đầu tiên trong việc lắp đặt thang máy, chính vì vậy ngay từ khâu đầu tiên nếu đảm bảo được chất lượng và độ an toàn các bước tiếp theo sẽ được tiến hành một cách trơn tru và liền mạch hơn.

nhung-luu-y-khi-xay-dung-ho-thang-va-cua-tang-thang-may-1

Một đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm và lành nghề sẽ là yếu tố quan trọng hàng dầu đảm bảo chất lượng hoạt động của thang máy. Ý thức được điều này, Thang máy Thuận Phát xin chia sẻ với bạn đọc và người dùng những điểm lưu ý trên để từ đó mọi người thấy được tầm quan trọng của từng công đoạn trong việc lắp đặt một chiếc thang máy hoàn chỉnh.

Mọi ý kiến đóng góp và cần được tư vấn, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-thang-may-gia-dinh

Reply