Thang máy rơi tự do từ tòa nhà cao nhất Hạ Long

Tòa nhà cao nhất Hạ Long DC được khai trương vào ngày 25/8/2012, tòa nhà này có chiều cao với 22 tầng gồm khách sạn cao cấp, chung cư cao cấp và văn phòng cho thuê.

TheoSự cố được xác định xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng ngày 20/5, tại tòa nhà Hạ Long DC tại địa chỉ đường 25/4, phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

thang-may-roi-tu-do-tu-toa-nha-cao-nhat-ha-long-1

Theo anh Trịnh Vũ Khoa số nhà 14.06, tòa nhà Hạ Long DC kể lại cho biết: vợ anh đưa con nhỏ đi học từ lúc 6 giờ 45 phút thế nhưng đến 7 giờ 10 phút anh nhận được điện thoại từ vợ nói rằng đang bị kẹt thang máy. Ở bên trong đã bấm chuông cấp cứu thê nhưng không thấy ai lên hỗ trợ, trước tình hình này anh Khoa đã đi thang máy khác xuống phòng trực bảo vệ và yêu cầu được hỗ trợ.

Sau đó hơn 20 phút nhân viên kỹ thuật mới dùng tời kéo thang máy ngược lên tầng 5 để giải thoát cho mọi người đang kẹt trong thang máy.
Chị Phượng vợ anh Khoa kể lại: “Trước khi thang máy đứng khự lại thì cầu thang máy rơi tự do hút xuống”. Ở trong cảnh cùng bị “nhốt” như vậy, anh Cường đã bình tĩnh dùng chìa khóa nậy hé cửa mới có sóng để liên lạc được với người bên ngoài”.

thang-may-roi-tu-do-tu-toa-nha-cao-nhat-ha-long

Giám đốc Công ty xây dựng Quảng Ninh cũng là chủ đầu tư xây dựng tòa nhà Hạ Long DC cho biết: Sự cố xảy ra trong trường hợp trên là bình thường, bởi trong thời kỳ này thang máy đang được bảo hành, việc người dân đưa tin lên báo chí chỉ qua do họ quá hoảng sợ.

Cập nhật tin tức mới và nhanh nhất trong ngày.

 

Reply