Phép lịch sự khi đi thang máy

Xuất hiện khá phổ biến trong những chung cư cao tầng, văn phòng, trường học thang máy trở thành phương tiện không thể thiếu ở thời buổi ngày nay. Thế nhưng cũng vì nó phổ biến mà có những thành viên thiếu đi phép lịch sự khi sử dụng thang máy.

phep-lich-su-khi-di-thang-may

Không khó để bắt gặp nhứng hành vi thiếu lịch sự khi sử dụng thang máy ở Việt Nam, bởi những hành vi này có thể xảy ra ở khắp mọi nơi từ nhà ở chung cư đến trường học rồi đến công ty. Những gì người khác nhìn thấy là mọi người bất chấp để chen lấn, xô đẩy người trong cabin thang máy ra ngoài, hay đứng sát vào cửa cabin thang máy, đứng che bảng điều khiển, bảng chỉ dẫn tầng lên xuống.

Chỉ bằng những hành động ở nơi công cộng, mọi người sẽ nhìn mình bằng con mắt khác. Thay vì chen lẫn xô đẩy để giành lấy một vị trí trong thang máy, mọi người có thể nhường nhau hoặc đơn giản tạo sự khác biệt bằng cách đứng xếp hàng đợi thang máy khi đến lượt mình. Với nguyên tắc xếp hàng này, người đến trước sẽ được vào trước, người đến sau sẽ đứng đợi đến lượt mình.

Ngoài ra khi bước vào thang máy, mỗi người cần có phép lịch sự tối thiểu tránh nói chuyện to nếu đi theo nhóm, không nói chuyện điện thoại to để ảnh hưởng đến người khác. Và đặc biệt, trong cabin thang máy với một không gian nhỏ hẹp không nên hút thuốc vì khói thuốc sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người đi thang đặc biệt đối với người gài, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

phep-lich-su-khi-di-thang-may-1

Với những chú ý cùng những hành vi đẹp bạn không chỉ tạo nên sự khác biệt mà còn tạo thiện cảm cho những người xung quanh khi nhìn vào chính hành vi của mình. Thang máy là phương tiện công cộng chính vì vậy mỗi người cần có ý thức để từ đó xây dựng văn hóa khi đi thang máy trở nên phổ biến và lành mạnh hơn.

Mọi thong tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng sau:

phep-lich-su-khi-thang-may

 

 

 

Reply